I am. Home. เฉพาะกิจ

posted on 27 Apr 2009 13:03 by yerenemy

กลับมาอยู่บ้าน(สิบวัน)เพราะก๋งป่วยหนัก,มีมีตติ้งกับหัวหน้า และใกล้วันเกิดป๊า

ไปอยู่เมืองจีนมาสองปีดีดัก มีโอกาสได้เปิดโลกกว้าง และเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์(ความแก่)มามากมาย 

มีแฟนเป็นคนฝรั่งเศสหนึ่งคน คบกันมาจะปีแล้ว (นานสุดๆ) เริ่มวางแผนอนาคตแล้ว เรื่องเงินเริ่มสำัคัญมากขึ้นแล้ว มีหมาให้เลี้ยงเป็นภาระหนึ่งตัวแล้ว 

เสียอะไรก็แล้ว ได้อะไรก็แล้ว

ทำไมกลับบ้านมากี่ครั้งๆ ก็ยังรู้สึกเป็นเด็กมหาลัยอยู่วะเนี่ย? 

ยิ่งได้อ่านบล๊อคเก่าๆของตัวเองแล้วยิ่งรู้สึก โสด.มันส์.ฮา จริงๆ ฮ่าๆๆ คิดถึงเพื่อนๆในบล๊อค(ที่บางคนก็เป็นเพื่อนจริงๆ) เราเอาบล๊อคนี้ให้น้องชายอ่าน เพราะช่วงที่เขียนตอนนั้น (ประมาณสองพันสี่ สองพันห้า) เราอายุเท่าน้องเราตอนนี้ (ห่างกันสี่ปีพอดี) ก็มีความคิดความอ่านที่คล้ายๆกัน คือเป็นวัยรุ่น(กว่านี้) มีพื้นที่ใช้สอยในสมองมากกว่านี้ คิดอะไรล่องๆลอย สนุกสนาน ก่องก๋อย ไปวันๆ

สนุกดี

......................................................

(ตบหน้า แปะๆ) เอ้าตื่น เฮ้ย

วันนี้ติดสอยห้อยตามหม่าม๊า อีกแล้ว ไปไหนไปด้วยช่วยหมอนขาด  เราว่าม๊าคงเหงาๆแหล่ะ

ป๊าก็ตีกอล์ฟเป็นอาชีพหลักไปแล้ว น้องชายวัยรุ่นก็เป็นกราฟฟิคดีไซเนอร์ งานยุ่งนั่งฟุ้งอยู่หน้าแมคทั้งวัน ม๊าก็ทำงานๆ เยี่ยมก๋งที่ไอซียู ถึงสามทุ่ม(เวลางดเยี่ยม) ก็พายายกับป้ากลับบ้าน คงไม่เครียดอยู่หรอก เหอออ....

ตอนนี้เลยกลายเป็นเด็กเดินตามแม่ ฮ่าๆๆ (แต่ไม่ตะบี้ตะบันใช้เงินหลวงเหมือนแต่ก่อนแล้ว)

บางทีตื่นมาตอนเช้า ต้องมานั่งรีเซ็ทสมองตัวเอง คือมันโปร่งๆอ่ะ (ไม่กลวงนะ แต่เป็นแบบ..โปร่งแสงอ่ะ) ที่เค้าว่าวิญญาณออกจากร่างนี่ท่าจะจริง กลับร่างทีไรชั้นมึนทุกที เอ๊ะนี่เรานั่งไทม์แมชชีนมารึเปล่านะ แฟนที่มีอยู่นี่ของจริงหรือฝันไป แล้วงานเนี่ยมีจริงเหรอ เอ..จบยังหว่า? เหลือบไปเห็นป้ายทะเีบียน "จบ 2550" ที่เค้าขายกันวันรับปริญญา แล้วพี่เพื่อนซื้อมาให้ (จริงๆเค้าเขียนผิดปี มันต้องเป็นสี่เก้า) สมองก็บูสต์นิดนึง เออ จบจริง  เอามือถือมาดูรูป เออ แฟนมีจริง  เจอหน้าพ่อแม่ แก่ลง เออ เวลาผ่านไปจริง  ดูกระจก อ้วนขึ้นนะ (บอกตัวเอง) เออ อ้วนจริง ไปทำอะไรมาเนี่ย ไม่ดูแลตัวเอง อืมม... (บ่น บ่น บ่น)

......................................................................................

ชีวิตคนเราเนี่ยมันเดย์ บายเดย์นะ วันนี้ก็คือวันนี้ อะไรที่เกิดขึ้นเมื่อวานมันก็ผ่านไปแล้ว พรุ่งนี้ก็คือ พรุ่งนี้ มันยังมาไม่ถึง จะทำอะไรเพื่อวันนี้หรือพรุ่งนี้ก็แยกให้ออกละกัน มีแฟนเพื่อนบอกเพื่อนว่า "ที่(ไม่มีเวลาให้เธอ)เราทำทุกอย่างไปเนี่ย เราทำเพื่อเธอนะ" อืมม ดูเอา นั่นเป็นการกระทำเพื่ออนาคต (ที่จริงรึเปล่าก็ไม่รู้) ที่ไม่ค่อยคำนึงถึง"วันนี้"เท่าไหร่  วันนี้จะเป็นงัยก็ช่าง? เรารอเพื่ออนาคต? อยากให้เพื่อนเราถามเค้าดู "ถ้าชั้น(กู)เลิกกับเธอ(มึง)วันนี้ เธอ(มึง)จะทำต่อไปเืพื่อใคร"

 

 

ก๋งเราไม่สบายหนักมาก ลุ้นกันเดย์บายเดย์ ญาติๆทุกคนทำสุดทุกวิุถีทาง ตั้งแต่วิทยาศาสตร์ยันไสยศาสตร์ เพื่อต่อชีวิตให้ก๋งไปอีกวัน ให้เค้าได้เห็นหน้าพ่อต่อ"พรุ่งนี้" ขอแค่พรุ่งนี้วันเดียว (พรุ่งนี้มาเป็นเดือนแล้วคับพี่น่อง) เนี่ย ทำให้เราเข้าใจความหมายของวลีที่ว่า "ทำวันนี้ให้ดีที่สุด" มากขึ้นทีเดียว 

 อือ

เครียดวุ้ย

 

edit @ 27 Apr 2009 14:29:04 by yerenemy

Comment

Comment:

Tweet

life sucks, but it's the only one we got.

keep up the fight zizta.

#3 By \=+=[~MasKoto~]=+=/ on 2009-04-30 14:07

ยังจำกันได้มั้ย ทดสอบความจำ

ขอให้ก๋งพี่แอนหายไวๆ นะbig smile

#2 By w i s d o m* on 2009-04-27 22:18

ขอให้กํงหายไวๆนะคะ

#1 By โต๊ะคิ้งส์ on 2009-04-27 14:34