I just unemployed myself...

posted on 11 Jan 2012 00:39 by yerenemy in My-life
ลาออก..แล้ว..นะ..วันนี้
จริงๆแล้วยื่นหนังสือไปว่าขอออกวันที่ 20 แต่หัวหน้าเห็นว่ามาสาย(แบบไม่แคร์สื่อ)+เอื่อยๆ แถมเมียเฮียแกไม่ชอบชั้นอีก เลยเรียกไปคุยว่า เอาเป็นว่าจะได้ไม่เสียเวลาเธอและไม่เสียอารมณ์ฉัน พรุ่งนี้ก็ไม่ต้องมาละกัน จะได้มีเวลาไปหางานใหม่ได้เต็มที่ ในใจกูนี่มีพลุ 18 นัดจุดขึ้นมา.ดัง.สว่างวาบ.และดับไป...
 
มันมี.ลาง.ลางๆ ทำให้รู้สึกว่านี่มันเป็นวันที่ต้องออกสุดๆ
๑. ล้างคอมพิวเตอร์ รอคนใหม่ จริงๆจะทำอาทิตย์หน้า ไม่รู้คิดไงทำวันนี้ เขียนโน๊ตให้ด้วยว่าอะไรอยู่ตรงไหน
๒. ขับรถไปทำงาน ปกติจะนั่งมอไซค์ เหมือนจะรู้ว่าต้องขนของกลับเยอะ (ของใช้สำนักงานส่วนตัว, หมอนหนุนหลัง, กล่องอาหารกลางวัน, แก้วส่วนตัว, เอกสารล้านแปด, กาแฟส่วนตัว, ชาส่วนตัว, แยมเพื่อนให้, ฯลฯ)
๓. เปิดเผยกลยุทธ์ ทางการตลาดที่คิดเองจากบ้านตั้งแต่วันแรกที่มาทำงาน ไม่เคยได้คุยกับใครจนวันนี้
๔. เจอลูกค้าสำคัญๆ ให้ได้ฝากฝังเซลส์อีกคนไว้เรียบร้อย
๕. การไฟฟ้าฯจะมายกหม้อไฟ วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่สามารถใช้ให้ messenger ที่ทำงานไปจ่ายให้ได้ (เยส!)
 
ไปนวดกับเพื่อนซี้ฝ่ายกฎหมายมา ทำให้อะไรๆดูไม่แย่และนอยด์มาก 
 
เค้าว่าหาเพื่อนจากเพื่อนที่ทำงานนั้นยากยิ่งกว่าหาชายแท้ในอากาซ่าร์เสียอีก แต่มันก็หาได้อยู่นะ แต่ก็อีกนั่นแหล่ะ เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์เอง 
 
พี่ที่ทำ admin โชคดีหนัก เพราะงานทุกอย่างตอนนี้เจ๊ต้องเหมาหมด ก่อนจากกันถึงกับร้องไห้เลยทีเดียว ไม่แน่ใจว่าเพราะซึ้งในมิตรภาพของเราสอง หรือว่าร้องเพราะงานเยอะหนักกันแน่ คาดว่าคงเป็นกรณ๊แรก อิอิ
 
บล๊อกหน้าจะเขียนสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการเป็นลูกน้องในบริษัทต่างๆเท่าที่เคยได้ทำงานมา 5 บริษัท ใน 5 ปีที่ผ่านมา อู๊ย คนอะไรทนยังกะปลาวาฬ (ในทะเลทรายมองโกเลีย) เอาน่ะ หวังว่านี่คงเป็นอีกก้าวสำคัญที่กำลังจะเปลี่ยนประวัติแสด ของเรา สำหรับวันนี้ (ทำเสียงเป็นพริตตี้ในมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 25) "ขอกล่าวคำว่า ขอบคุณ และ สวัสดี ค่ะ"
 
 

edit @ 11 Jan 2012 01:20:38 by yerenemy

Comment

Comment:

Tweet